Mẹo Chỉnh Khoảng Cách Chữ Trong Word 2007, 2010, 2013

Đối với văn bản word thông thường việc hoàn thành một văn bản hoàn chỉnh không thể không bỏ qua được các bước làm đẹp văn bản như căn lề, chỉnh font chữ, chỉnh khoảng cách chữ trong word. Đó là một trong những bước nhỏ nhưng rất quan trọng trong trình soạn thảo văn bản giúp đoạn văn bản của bạn trở lên chuyên nghiệp hơn. Vậy làm so để làm được điều này hãy cũng với Swing Lounge tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây nhé.

Mẹo chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Chỉnh khoảng cách trong Word 2013

Việc thay đổi khoảng cách các chữ trong các phiên bản Word từ 2007, 2010, 2013 đều hoàn toàn không có gì khác biệt nên bạn có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới của mình là có thể chỉnh được khoảng cách của các chữ trong bất cứ phiên bản nào trong Word.

Bước 1: Đầu tiên để điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ với nhau bạn bôi đen các dòng chữ mà bạn muốn điều chỉnh khoảng cách và nhấn vào phần mũi tên nhỏ nhỏ để vào phần Font

Bước 2: Bạn truy cập vào phần giao diện Font Setting hiện lên bạn chọn Advanced, ngay phần đầu bạn sẽ thấy có mục Spacing trong Character Spacing đây là bảng dao diện điều khiển giúp bạn có thể điều chỉnh khoảng cách chữ.

dieu-chinh-khoang-cach-chu-cach-trong-word 1

Bước 3: Trong Spacing có 2 tính năng mà bạn cần lưu ý đó là ExpandedCondensed giúp ban có thể dãn hoặc thi gọn lại font chữ sao cho gọn gàng nhất
– Expanded: Cho phép giãn khoảng cách giữa các chữ cái.
– Condensed: Cho phép thu gọn chữ lại giữa các chữ cái với nhau.

chinh-khoang-cach-cac-chu-trong-word

 

Ví dụ chúng ta chọn Expanded và lựa chọn giá trị là 7, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt ở phần Preview

chinh khoang cach chu trong word

 

sau đó bạn nhấn Ok để tiếp tục, giờ đây bạn có thể thấy khoảng cách của các chữ bắt đầu thay đổi

chinh khoang cach chu trong word 1

Còn nếu chúng ta chọn Condensed với giá trị tương tự rồi nhấn vào OK.

chinh khoang cach chu trong word 2

Đoạn văn bạn vừa chọn vừa nãy bị chồng lên nhau và không ra thấy chữ gì luôn.

chinh khoang cach chu trong word 3

Giãn Chữ Trong Word 2003

Bước 1: Chọn và bôi đen phần văn bản mà bạn muốn điều chỉnh khoảng cách. Sau đó vào menu Format, chọn Font.

dieu-chinh-khoang-cach-giua-cac-chu-trong-word-1

Bước 2: Khi hộp thoại Font xuất hiện, chọn tab Character spacing.

dieu-chinh-khoang-cach-giua-cac-chu-trong-word-2

Trong mục Spacing, để tăng khoảng cách chữ, bạn chọn mục Expanded kèm theo kích thước trong mục By. Để giảm kích thước giữa các ký tự ta chọn mục Condensed và điền kích thước giảm tương ứng vào ô By. Kích thước bình thường là Normal. Nhấn OK để xác nhận. Như vậy tùy theo nhu cầu muốn giãn cách chữ hay co chữ lại, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau để điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2003 nhé.

Chỉnh Khoảng Cách Chữ Trong Word 2007

Bước 1: Tương tự như các phiên bản của Word khác thì để chỉnh khoảng cách các chữ chúng ta cần bôi đen các chữ cần thay đổi

Bước 2: Click vào tap Home và chọn hình mũi tên nhỏ chư hình bên dưới

dieu-chinh-khoang-cach-giua-cac-chu-trong-word-3

Bước 3: Khi hộp thoại Font xuất hiện, chọn tab Character spacing. Sau đó, tại mục Spacing, muốn tăng khoảng cách chữ, ta chọn Expanded và để giảm khoảng cách giữa chúng, chọn mục Condensed. Điền kích thước tăng nếu muốn giãn cách chữ, nếu muốn giảm chọn vào ô By. Nhấn OK để hoàn thành.

dieu-chinh-khoang-cach-giua-cac-chu-trong-word-4

Bài viết vừa rồi mình vừa giới thiệu đến tất cả các bạn mẹo chỉnh khoảng cách chữ trong word một cách đơn giản nhất, với từng phiên bản word khác nhau hi vọng điều này sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn chưa thực hiên được hoặc gặp lỗi ở bước nào đó có thể để lại bình luận ở bên dưới bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *