Tải và Sử Dụng Phần Mềm Rufus 2.9

Bạn đang có ý định cài đặt lại window nhưng lại không có đĩa cài. Bạn đừng lo đã có phần mềm Rufus 2.9 một trong những công cụ tuyệt vời trong việc tạo ra tạo ra một chiếc Usb ảo để bạn có thể thỏa sức cài đặt các phiên bản window từ win 7 đến win 10. Phần mền Rufus là một công cụ  giúp tạo USB Boot UEFI – GPT – LEGACY – MBR tốt nhất. Rufus giúp các ISO khởi động (Windows, Linux, UEFI…) trên USB nhanh chóng.

Giới thiệu phần mềm Rufus

Rufus là một trong những phần mền hỗ trợ tạo một USB ảo giúp bạn có thể cài đặt hệ điều hành Windows mà không cần dùng đến một chiêc USB, hay đĩa cài Win nào. Với thiết kế đơn giản phù hợp với nhiều người đang sử dụng thì đây là một trong những phần mềm được nhiều người sử dụng trong các lần cài đặt lại Windows.Rufus cũng có các chức năng hữu ích như tự động nhận diện USB, hiển thị các thông tin về USB được kết nối.

>>>> Link tải : http://wi.cr/KvWN

Cách tạo USB khởi động đơn giản nhất

Rufus là một tiện ích giúp định dạng và tạo khả năng khởi động cho USB, chẳng hạn như thẻ USB/đĩa di động, thẻ nhớ, vv.

Rufus đặc biệt hữu dụng trong những trường hợp:

  • bạn cần phải tạo USB chứa trình cài đặt từ ISO có khả năng khởi động (Windows, Linux, UEFI,…)
  • bạn cần làm việc trên hệ thống chưa cài đặt HĐH
  • bạn cần nạp BIOS hoặc phần mềm lõi khác từ DOS
  • bạn muốn chạy tiện ích cấp thấp

Mặc dù có kích thước nhỏ, Rufus có thể cung cấp mọi thứ bạn cần!

Các bước tạo USB boot bằng Rufus

Bước 1: Mở Rufus, thiết lập thông số tạo USB boot

Tại giao diện của Rufus, mục Device, bạn chọn USB của mình. Mục File System, hãy để là NTFS. Rồi click vào biểu tượng ổ đĩa bên cạnh ISO image để thêm file ISO mà bạn muốn cài. Sau đó nhấn Start để bắt đầu.

Bước 2: Xác nhận xóa dữ liệu cũ trên USB

Hộp thoại cảnh báo USB sẽ format, nếu bạn có dữ liệu quan trọng thì hãy copy vào máy tính trước. Nếu không, hãy bấm OK để tiếp tục.

Bước 3: Quá trình tạo USB cài Windows sẽ diễn ra

Bước 4: Hoàn tất quá trình tạo USB boot

Khi chương trình hiện nút Ready tức là đã xong, hãy nhấn Close để kết thúc quá trình cài đặt. Bây giờ, các bạn có thể tiến hành sử dụng USB của mình được rồi.

Mình vừa hướng dẫn các bạn cách tải và hướng dẫn cài đặt phần mềm rufus 2.9 một trong những phần mềm khá hay và thông dụng dùng để boot window. Với phần mềm rufus này bạn có thể cài windows một cách dễ dàng và nhanh chóng không cần sử dụng đến các đĩa CD cài win. Thật tiện dụng phải không nào, nếu có gì thắc mắc về cách tải hay như cách sử dụng thì bạn cứ coment bên dưới nhé, mình sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *